Header

เดินทางบ่อย อยู่ต่างประเทศนาน เลือกจัดฟันใส Invisalign หรือ Brava ดีนะ ?

เดินทางบ่อย อยู่ต่างประเทศนาน เลือกจัดฟันใส Invisalign หรือ Brava ดีนะ ? | โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

สำหรับคนที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ อาทิ อาชีพที่ทำงานสายการบิน หรือเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือนักเดินทางท่องเที่ยวออกทริปเป็นประจำ แล้วต้องเข้ารับการจัดฟันควบคู่ไปด้วย อาจเกิดความไม่สะดวกในการเข้าพบทันตแพทย์ในแต่ละครั้ง และมีความกังวลใจหากต้องพบทันตแพทย์จัดฟันหลายครั้งต่อเดือน ซึ่งการจัดฟันที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์แบบนี้ อย่างจัดฟันใส Invisalign และจัดฟัน Brava by Brius อาจเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่เข้ามาในหัว แล้วถ้าลองเลือกจริง ๆ ควรจะเลือกวิธีการจัดฟันแบบไหนดี ระหว่างจัดฟันใส Invisalign หรือจัดฟัน Brava ถึงจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณที่สุด ? บทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกวิธีการจัดฟันได้ง่ายขึ้น โดยเราจะพาคุณไปทำความรู้จัก เกี่ยวกับการจัดฟันแต่ละแบบ

 

การจัดฟันใส Invisalign เหมาะกับใคร

หากกล่าวถึง Invisalign หรือการจัดฟันแบบใส ว่าเหมาะกับใครที่สุด ? อธิบายง่าย ๆ ก็คือการจัดฟันใสนั้น เหมาะสมกับคนที่ต้องการมีบุคลิกที่ดี เพราะการจัดฟัน Invisalign ถือว่าเป็นการจัดฟันเพื่อปรับรูปหน้าที่ ทำให้คุณมีความมั่นใจ ดูดีทุกครั้งเวลาที่คุณพูดคุยหรือยิ้ม ซึ่ง Invisalign เป็นการจัดฟันที่รวดเร็วโดยไม่ใช้ระยะเวลานานเป็นปี ๆ เหมือนการดัดฟันธรรมดา โดยจัดฟันแบบใสใช้เวลาเฉลี่ยตลอดระยะเวลาการรักษาประมาณ 2 เดือน - 1 ปีครึ่ง (ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของแต่ละบุคคล) โดย Invisalign จะมีชุดเครื่องมือจัดฟันที่เป็นพลาสติกใส น้ำหนักเบา เวลาใส่เครื่องมือจัดฟันจะแนบไปกับผิวฟัน ยากต่อการสังเกตเห็น ทำให้ไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันมากนัก การจัดฟันใสถือว่าเป็นรูปแบบการจัดฟันที่สะดวกสบาย และมีความรวดเร็วในการเห็นผลลัพธ์ แต่ทั้งนี้การจัดฟันใสก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของคนไข้เช่นกัน โดยเฉพาะการห้ามละเลยใส่เครื่องมือจัดฟันตามจำนวนชั่วโมงที่ทันตแพทย์แนะนำ คือ 20 - 22 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

สรุปง่าย ๆ ถ้าคุณเป็นคนที่มีวินัย สามารถปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ได้ การจัดฟันใสก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกตัวเลือกหนึ่ง ส่วนราคาเริ่มต้นในการจัดฟัน Invisalign จะมีราคาอยู่ที่หลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่ลักษณะปัญหาของฟันและการวินิจฉัยจากทันตแพทย์ อีกหนึ่งในจุดเด่นทำให้การจัดฟันแบบนี้เป็นที่นิยมก็คือ การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นการจัดฟันที่ไม่ต้องพบทันตแพทย์บ่อยๆ สามารถพบทันตแพทย์ประมาณ 2-3 เดือนต่อครั้ง หรือขึ้นอยู่กับความสะดวกของคนไข้

 -------------------

การจัดฟัน Brava by Brius เหมาะกับใคร

หากท่านเป็นคนที่ควบคุมเรื่องวินัยไม่ดีนัก หรือไม่สามารถปฏิบัติตามคำแนะนำเรื่องการนับเวลาในการใส่เครื่องมือของการจัดฟัน Invisalign ได้ หรือไม่สะดวกเรื่องการนัดคิวไม่สะดวกเข้าพบแพทย์และกังวลเรื่องวิธีการรักษาที่ต้องทำอย่างอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นคนที่มีเหตุผลจำเป็นในการเดินทางไกลเป็นประจำ อย่างเช่น เป็นคนที่กำลังศึกษาต่อต่างอยู่ประเทศ ดังนั้นการเข้าพบแพทย์ดูจะเป็นเรื่องยากเมื่ออยู่ต่างแดน ทางคลินิกทันตกรรม TDH Dental ก็มีอีกนวัตกรรมการจัดฟันที่แนะนำก็คือ การจัดฟัน Brava by Brius ที่เป็นอีกก้าวหนึ่งของนวัตกรรมการจัดฟันที่ติดตั้งอุปกรณ์ด้านในคล้ายกับการจัดฟันด้านใน แต่ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วและแม่นยำกว่ามาก

การจัดฟัน Brava เป็นนวัตกรรมการจัดฟัน ลิขสิทธิ์เครื่องมือจัดฟันของบริษัท Brius® Technologies ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีการใช้เครื่องมือที่ประเมินจากระบบ AI โดยเป็นการใช้เครื่องมือแค่ชุดเดียว ทำให้คุณไม่ต้องพบทันตแพทย์บ่อยครั้ง เฉลี่ยนับครั้งเมื่อเทียบกับการจัดฟันประเภทอื่น การจัดฟัน Brava by Brius จึงถือว่าเป็นนวัตกรรมการจัดฟันแบบใหม่ที่มาพลิกโฉมวงการจัดฟันให้ก้าวหน้ากว่าเดิม โดยการเลือกใช้วัสดุและอุปกรณ์ในกระบวนการจัดฟันที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถลดขั้นตอนที่ยุ่งยากในการจัดฟันแบบทั่วไป ช่วยลดระยะเวลาในการจัดฟันให้กับคนไข้ ไม่กระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของคนไข้ นอกจากการจัดฟัน Brius จะมีจุดเด่นเรื่องการลดขั้นตอนการจัดฟันแล้ว ยังใช้ระยะเวลาในการจัดฟันน้อยกว่า ใช้เวลาเพียงแค่หลักเดือน ก็มีฟันสวยได้ แบบไม่ต้องรอนานข้ามปี

 

ฟันเข้าเร็วด้วยการจัดฟันแบบ Brava by Brius

สำหรับท่านที่ต้องการจัดฟันให้เห็นผลด้วยความรวดเร็ว ใช้เวลาเพียงหลักเดือน ก็สามารถจัดระเบียบฟันให้เข้าที่สวยงาม รับกับใบหน้า ได้ที่ TDH Dental เพราะทันตแพทย์จะมีการวิเคราะห์ใบหน้าและเอกซเรย์ภายในช่องปาก โดยใช้ระบบ AI เข้ามาช่วยในขั้นตอนการวางแผนการรักษา ก่อนจะส่งพิมพ์ปากเพื่อจัดทำอุปกรณ์จัดฟัน ซึ่งการจัดฟันด้วยรูปแบบ Brava by Brius เป็นลิขสิทธิ์เครื่องมือจัดฟันของบริษัท Brius® Technologies ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นเทคโนโลยีในการจัดฟันด้วยการออกแบบเครื่องมือให้ฟันเคลื่อนตัวไปอย่างอิสระ ประกอบกับการใส่เครื่องมือซึ่งเป็นการติดตั้งภายในช่องปาก เป็นการจัดทำด้วยเทคโนโลยีระบบ AI และ Independent Mover ผนวกเข้ากับการใช้เทคนิค “Aesthetic Norm” ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ TDH Dental จึงทำให้การจัดฟันมีประสิทธิภาพควบคู่ไปกับการเสริมสร้างบุคลิกภาพผ่านใบหน้าที่ได้รูปจากการจัดฟันให้เข้าที่ และเรียงตัวสวยงาม

 

เหตุผลที่ทำให้ Brava by Brius เหมาะกับคนเดินทางบ่อย

  1. ไม่ต้องพบหมอฟันบ่อย เพราะกระบวนการวางแผนการรักษาตั้งแต่วันแรกที่คุณเข้ามาปรึกษาจัดฟันแบบ TDH Dental จะถูกวางแผนผ่านระบบคอมพิวเตอร์ AI แบบเฉพาะบุคคล หลังจากติดชุดเครื่องมือไปแล้วการจัดฟัน Brava มีกระบวนการรักษาโดยเชื่อมต่อกันผ่านอาร์ม Finite Element Analysis (FEA) ที่ซับซ้อน ทำให้ฟันแต่ละซี่สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างอิสระจากฟันซี่อื่น ๆ
  2. ไม่ต้องถอดเครื่องมือจัดฟันตอนกินอาหารหรือแปรงฟัน เพราะเป็นการติดเครื่องมือแบบชุดเดียวในส่วนด้านในของฟัน ไม่ต้องคอยถอดเข้า-ถอดออก ตลอดเวลา และไม่ต้องนับเวลาในการใส่เครื่องมือ ทำให้คุณหมดกังวลเรื่องเวลาไปได้เลย
  3. ระยะเวลาในการรักษาโดยจัดฟัน Brava ใช้เวลาน้อยกว่าการจัดฟันแบบเก่า การรักษาจนเสร็จสิ้นกระบวนการจะใช้เวลาไม่ถึงปี เฉลี่ยประมาณ 6 เดือน - 1 ปี (ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของผู้รักษา และไม่รวมระยะเวลาในช่วงกระบวนการเคลียร์ช่องปาก)
  4. เครื่องมือจัดฟันทำจากวัสดุเรียบและยืดหยุ่น ทำให้รู้สึกสบายตอนสวมใส่ ไม่ระคายช่องปาก

หากคุณเป็นนักเดินทางที่อยากใช้เวลาท่องเที่ยวได้อย่างเต็มที่ หรือทำกิจกรรม อยากโฟกัสเรื่องการเรียนอย่างไร้กังวล การจัดฟัน Brava ก็เป็นอีกนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เป็นเทคโนโลยีการจัดฟันด้านในล่าสุดของคลินิกทันตกรรม TDH Dental อุปกรณ์จัดฟัน Brius เป็นวัสดุชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศ จึงมีประสิทธิภาพสูง ซี่งมีผลการวิจัยรองรับว่า มีความเหมาะสมและสามารถใช้ในกระบวนการทางทันตกรรมได้อย่างลงตัว โดยเป็นการออกแบบที่มีลิขสิทธิ์เฉพาะผู้คิดค้น ซึ่งกระบวนการผลิตและวางแผนทั้งหมดนี้เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท Brius® Technologies ที่ส่งตรงมาถึง TDH Dental ทำให้คนไข้ได้เข้าถึงกระบวนการจัดฟันรูปแบบใหม่ที่ได้นำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ผนวกกับนวัตกรรมขั้นสูง มาปรับใช้ในกระบวนการจัดฟัน ทำให้การรักษาเป็นไปอย่างรวดเร็ว และเจ็บตัวน้อยกว่าการจัดฟันแบบเดิม

สำหรับท่านใดที่สนใจการจัดฟัน Brava by Brius สามารถเดินทางเข้าที่ TDH@PRINC มีทันตแพทย์จัดฟันมากประสบการณ์ที่ช่วยออกแบบการรักษาในแบบของคุณได้ คุณสามารถกำหนดช่วงที่จะเข้ามา Check up ร่วมกับทันตแพทย์ เพื่อประเมินรูปแบบของฟัน ก่อนทำการวิเคราะห์รูปแบบฟันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย หรือถ้าคุณไม่สะดวกเดินทางไปที่TDH@PRINC ของเรา ก็สามารถปรึกษาเรื่องสุขภาพช่องปากผ่านช่องทางออนไลน์ Dentist Anywhere by TDH Dental ประสบการณ์ใหม่ของวงการทันตกรรม คุณจะได้พูดคุยปรึกษาปัญหาสุขภาพช่องปากกับทันตแพทย์ได้โดยตรง ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เพียงเท่านี้การดูแลช่องปากและฟันก็กลายเป็นเรื่องง่ายและไม่ยุ่งยากอีกต่อไปแล้ว

 

 ศูนย์การรักษาที่เกี่ยวข้อง

LOGO PRINC HOSPITAL SUVARNABHUMI_and_TDH

แผนกทันตกรรม

สถานที่

อาคาร B ชั้น 2

เวลาทำการ

จันทร์ - อาทิตย์ 10.00 - 20.00 *กรุณานัดหมายล่วงหน้า

เบอร์ติดต่อ

02 080 5999 หรือ 082 954 9469

แพทย์แนะนำ

ศูนย์ศัลยกรรมทั่วไป

พญ.กิติยา จันทรวิถี

พญ.กิติยา จันทรวิถี

ศูนย์ศัลยกรรมทั่วไป

อายุรแพทย์โรคหัวใจและหลอดเลือด

นพ. ลิขิต กำธรวิจิตรกุล

ศัลยเเพทย์ออร์ปิดิกส์

บทความที่เกี่ยวข้อง

Invisalign หรือ Brava จัดฟันแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

Invisalign หรือ Brava จัดฟันแบบไหนที่เหมาะกับคุณ ฟันสวยที่คุณเลือกได้

blank บทความโดย : แผนกทันตกรรม โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
Invisalign หรือ Brava จัดฟันแบบไหนที่เหมาะกับคุณ

Invisalign หรือ Brava จัดฟันแบบไหนที่เหมาะกับคุณ ฟันสวยที่คุณเลือกได้

blank บทความโดย : แผนกทันตกรรม โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
โรคกลัวหมอฟัน ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

อาการกลัวหมอฟัน เป็นอาการที่พบได้มากในหมู่คนไทยหลาย ๆ คน โดยคนที่เป็นโรคนี้จะไม่ชอบการเข้ารับการรักษากับทันตกรรม

blank โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
โรคกลัวหมอฟัน ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

อาการกลัวหมอฟัน เป็นอาการที่พบได้มากในหมู่คนไทยหลาย ๆ คน โดยคนที่เป็นโรคนี้จะไม่ชอบการเข้ารับการรักษากับทันตกรรม

blank โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
ทำไมต้องอุดฟัน และเลือกวัสดุอุดฟันแบบไหนดี ?

เมื่อคุณรู้ว่าตัวเองมีฟันผุเกิดขึ้นในช่องปาก และต้องไปอุดฟัน อาจเกิดข้อสงสัยที่ว่า จะเลือกอุดฟันแบบไหนดี เพราะปัจจุบันการอุดฟันนั้นมีหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกวัสดุแบบไหนดี

blank โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
ทำไมต้องอุดฟัน และเลือกวัสดุอุดฟันแบบไหนดี ?

เมื่อคุณรู้ว่าตัวเองมีฟันผุเกิดขึ้นในช่องปาก และต้องไปอุดฟัน อาจเกิดข้อสงสัยที่ว่า จะเลือกอุดฟันแบบไหนดี เพราะปัจจุบันการอุดฟันนั้นมีหลายรูปแบบ ทำให้หลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกวัสดุแบบไหนดี

blank โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม